วันอาทิตย์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

รีวิว Kokumaro Curry แกงกะหรี่ญี่ปุ่น ทำเองก็ได้ง่ายจัง :)

เราเป็นคนชอบทานอาหารญี่ปุ่น และข้าวแกงกะหรี่ทงคัตสึก็เป็นหนึ่งในเมนูที่ชอบมาก
หลายสัปดาห์ก่อนไปเดิน Foodland เลยไปสอยแผ่นแกงกะหรี่สัญชาติญี่ปุ่นมาหนึ่งกล่อง
ยี่ห้อ Kokumaro ระดับ เผ็ดกลาง ราคา 99.50 บาท (น่ารักอ่ะ มีหย่อนไป 50ตังค์ด้วย555)


ด้วยความที่เรารู้สึกว่าต้องทงคัตสึเท่านั้น ที่เข้ากับแกงกะหรี่ แต่มันหาไม่ได้และไม่มีปัญญาทำ
เลยคิดว่าทำเป็นสไตล์ vegetarian ใส่แค่แครอท มันฝรั่งและหอมหัวใหญ่พอ แล้วกินคู่กับไข่เจียวร้อนๆ
ก็น่าจะเข้าท่าอยู่ :)

แกะกล่องมาจะเป็นถาดพลาสติก 2 ล็อค (ควรมีรูปแต่ลืมถ่าย ขออภัยค่ะ) ระบุว่า 1 ล็อคสำหรับเสิร์ฟ 4 ที่ 
แต่ของเรามีสามีอ้วน 1 หน่วย กับคุณแม่วัยทองอีก 1 หน่วย และเรา ผญ.สวยร่างอวบอีก 1 รวมแล้ว 3 ที่
เราใช้แครอท 1 หัว หอมหัวใหญ่ 1 หัว และมันฝรั่ง 2 หัว ผักทั้งหมดหั่นทรงเต๋า แบบพอดีคำ

ซึ่งพอเปิดซีลมาจะเห็นเป็นแผ่นแบนๆ สีน้ำตาลหอมเครื่องเทศแบบเคอรี๊ เคอรี่ ทรง 4 แฉก คือจริงๆ หักแบ่งได้อีก อย่างสมมุติจะทำกินคนเดียวแบบโสดๆ ไม่มีแฟน เหงาๆ ไรงี้ ก็หักมาใส่แค่ 1 แฉกทำพอกินคนเดียวเหงาๆ ไป (555)


แต่สามีอ้วนเลย +1 สรุปจัดไป 1 ล็อคสวยๆ สำหรับ 4 ที่



ตั้งกระทะหรือหม้อให้ร้อน ใส่น้ำมันพืชลงไป 2 ช้อนโต๊ะ ใส่ผักทั้งหมดลงไปผัดให้พอสุก

แล้วใส่น้ำสะอาดลงไป 1 ลิตร รอจนเดือด แล้วจับเวลา 15 นาทีหรือจนแครอทกับมันฝรั่งนิ่ม
หรี่ไฟอ่อน ใส่แผ่นแกงกะหรี่ ค่อยๆ บิเป็นชิ้นแล้วใส่ คนๆ บี้ๆ ให้ละลายไม่จับเป็นก้อน
เคี่ยวไปเรื่อยๆ ประมาณ 10 นาที จะได้แกงกะหรี่ญี่ปุ่นหน้าตาเยี่ยงนี้ กลิ่นหอมมากกกก


ตักราดบนไข่เจียวร้อนๆ กินกับข้าวสวยหอมๆ อื้มมมมม....มันอร่อยมากกกกกก เป็นแกงกะหรี่ที่หอมนวล 
มีความครีมมี่แบบกลมกล่อม เนื้อสัมผัสข้นกำลังดี แต่ไม่มีรสเผ็ดเลย (ไหนบนกล่องบอก Medium Hot?)
ใครชอบแบบติดหวาน อาจต้องใส่น้ำตาลเพิ่มนิดนึงแต่เราชอบรสแบบนี้เลยคิดว่าพอดี ถูกปากมากๆ แล้ว


ลากันไปด้วยภาพข้าวแกงกะหรี่ไข่เจียว แบบโฮมเมด ที่ไม่เห็นไข่เจียว555 ใครชอบก็ลองทำกันดู
ไม่ยากเลย แต่ทานแล้วแนะนำให้ดื่มน้ำตามกันเยอะๆ นะ เครื่องแกงเค้าร้อนแรงเข้มข้นจริงอะไรจริง 
เพราะวันถัดมาเราและสามีตื่นมาด้วยอาการเจ็บคอ และมีแผลร้อนใน 2 เม็ดในปาก 😅 

ขอบคุณที่ติดตามอ่านจนจบ หวังว่าจะชอบและไปลองทำทานกันดูนะคะ 😚😁💓





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น